Cáp cẩu đặc biệt– Cáp chuyên dụng  cho máy cẩu, xe cẩu, cần cẩu, cáp cẩu hàng

Cáp cẩu đặc biệt thường được dùng nhiều nhất trong ngành công nghiệp hàng hải, công nghiệp khai thác mỏ và làm dây tải trọng lực, chịu lực cao cho máy cẩu, xe cẩu, cần cẩu, cáp cẩu hàng hóa trong quá trình vận chuyển với trọng tải lớn. Với những phân khúc trọng tải này đòi hỏi cáp cẩu phải mềm dẻo, linh hoạt, độ bền cao và khả năng chịu đựng thời tiết tốt.

Cáp cẩu đặc biệt– Cáp chuyên dụng cho máy cẩu, xe cẩu, cần cẩu, cáp cẩu hàng

Cáp cẩu chuyên dụng đặc biệt

Cáp cẩu đặc biệt thường có kết cấu phức tạp hơn và độ bền cao hơn, chịu lực tốt hơn và tuổi thọ cũng cao hơn gấp nhiều lần so với cáp cẩu bình thường. Cáp cẩu bình thường chỉ có kết cấu là 6×36 hoặc 6×37 còn với cáp cẩu đặc biệt có kết cấu chuyên biệt chẳng hạn như 8×37+7×7.

Loại cáp cẩu đặc biệt có kết cấu 8×37+7×7 có cấu tạo cực kỳ bền chặt gồm 8 tao cáp và mỗi tao cáp được kết nối bởi 37 sợi cáp, hơn thế lõi cáp chủ đạo không chỉ có một sợi cáp đơn lẻ mà gồm 7 tao cáp, mỗi sợi cáp bện chạt với nhau bởi 7 sợi thép, sau đó 7 tao cáp này kết nối với nhau theo một đường xoắn đồng tâm tạo nên 1 lõi thép đồng nhất, cực kỳ chắc chắn.

Cáp cẩu đặc biệt 8×37+7×7

Cáp cẩu loại này thường được dùng để nâng dở các containor loại lớn, có trọng tải cao, dùng trong công nghiệp đóng tàu, dì chuyển tàu từ nơi này đến nơi khác hoặc trong ngành công nghiệp hầm mỏ cần đến sự an toàn hay việc xây dựng các công trình lớn cũng như vận chuyển với khối lượng lớn. Cáp cẩu đặc loại này có rất nhiều kích thước từ 10mm cho đến 26mm hoặc kích thước lớn hơn nữa, do vậy, tùy vào trọng lượng của vật nâng dỡ và khả năng chịu tải, lực kéo, lực đứt của cáp cẩu là bao nhiêu để chọn loại phù hợp phục vụ trong ngành nghề của mình.

Những ưu điểm của cáp cẩu đặc biệt

Những ưu điểm của cáp cẩu đặc biệt

  • Tuổi thọ cao, chịu lực và trọng tải tốt, việc được xoắn và kết tạo từ nhiều tao cáp hạn chế tối đa các khoảng trống trong dây cáp và giảm thiểu ma sát bên trong sợ cáp nên dùng rất bền
  • Độ an toàn tối đa, việc đứt ngầm bên trong sợi thép hiếm khi xảy ra vì lõi chủ đạo của cáp cẩu được bện chặt với nhiều tao cáp khác, các tao cáp đó lại được kết từ 7 sợi cáp khác.
  • Chống xoay, chống xoắn tối đa nhờ kết cấu đặc biệt

Cáp cẩu đặc biệt chính là “một loại máy” hỗ trợ rất nhiều cho những ngành công nghiệp nặng, vận chuyển, nâng dỡ những vật với trọng tải cực lớn, giúp tiết kiệm rất nhiều kinh phí di dời cũng như làm dây trọng lực chủ đạo cho cần cẩu và một số máy móc khác.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

✆ Điện thoại: 090.999.8306 – 090.999.8305

Email: [email protected]

Website: http://capthepxaydung.vn/